Máng xối âm nên đắp hồ hay để trống?

mag xoi mai nha dep

Máng xối âm nên đắp hồ hay để trống?

Máng xối âm nên đắp hồ hay để trống?

Máng xối nước hoặc kênh thu gom nước mặt là một thành phần của hệ thống thoát nước cho một mái ngói.

mang xoi mai nha dep1

Nước từ mái nhà có độ dốc chảy xuống rãnh thung lũng, máng xối âm hoặc máng xối biên. Máng xối âm được đặt tại nơi giao thủy của 2 mái ngói với nhau, còn máng xối biên được gắn dưới hàng ngói cuối cùng bằng thiết bị chuyên dụng.Thường máng xối được làm bằng tôn , inox, nhựa UPVC.

Đối với mái nhà có sự giao nhau của mái thường người ta sẽ sử dụng máng xối âm để đặt ở bên dưới nhằm thu nước chảy từ 2 mái về. Tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều người đang hiểu sai về phần giao thủy của mái ngói, thay vì lắp máng xối âm thì họ đắp 1 lớp hồ hoặc 1 lớp ngói úp lên nút giao thủy. Điều đó dẫn đến trong quá trình sử dung phần giao thủy giữa 2 mái bị rêu mốc, đọng nước làm giảm chất lượng ngói dẫn đến các hiện tượng thấm, giột làm ảnh hưởng đến các nội thất bên trong ngôi nhà.

Đối với mái nhà thường sử dụng đến máng xối biên nhằm hạn chế sự phóng nước  1 cách không kiểm soát ví dụ như nước bị chảy sang nhà hàng xóm, hay đơn giản là chủ nhà muốn mọi thứ phải gọn gàng .

mag xoi mai nha dep

 

Mái nhà đẹp cam kết cung cấp các loại máng xối chất lượng với độ bên cao, cũng như đội ngũ thi công lành nghề sẽ khiến cho khách hàng hài long vì sự lựa chọn chính xác của mình.

Blogs Related
Hotline 0902 153 157
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay