CHÚNG TÔI CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM NGÓI LỢP VÀ VẬT LIỆU MÁI

 1. Ngói nhập khẩu cao cấp
 2. Ngói đất Nung
 3. Ngói xi măng
 4. Ngói tráng men
 5. Tấm lợp Bitum

CHI TIẾT

1. NGÓI LỢP LÀ GÌ ?

Ngói lợp từ lâu đã được biết đến như là một trong những vật liệu xây dựng dùng để lợp mái nhà chống mưa nắng, ngày nay ngói còn được dùng để trang trí ngoại thất, nội thất .v..v…

Ngói có nhiều loại khác nhau, tùy vào nguyên liệu, thành phần, phương pháp sản xuất mà sẽ cho ra các dòng ngói khác nhau. Hiện nay chủ yếu có những dòng ngói sau: Ngói sứ tráng men, ngói gốm, ngói đá, ngói xi măng phun sơn.

2. PHÂN LOẠI NGÓI LỢP

2.1 Ngói sứ tráng men

 • Ngói sứ tráng men là dòng ngói lợp cao cấp nhất hiện nay bởi có hệ số giãn nở nhiệt tương thích với các vùng khí hâu khác nhau, phù hợp cho những vùng có thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo cho ngói sứ tráng men có độ bền gần như vĩnh cửu, điều này ngói đất nung và ngói xi măng không thể làm được.
 • Với chất liệu đất tinh luyện trong vòng 72h và tráng lớp men cao lanh, tràng thạch bên ngoài, nung ở nhiệt độ trên 1250C giúp cho viên ngói đanh, chắc và có độ bền màu gần như vĩnh cửu.
 • Hiện nay có nhiều đơn vị đã nghiên cứu thành công dòng men sứ nano và tích hợp ứng dụng cho ngói sứ tráng men, giúp viên ngói lợp có độ bền cao với lớp men sứ cứng hơn sắt thép (Dùng vật sắt, thép mài vào không bị trầy, xước) đảm bảo độ bền cũng như tính thẩm mỹ sau khi thi công.

2.2 Ngói lợp đất nung

 • Hay còn được gọi là ngói gốm, được chế tạo với nguyên liệu chủ yếu là đất sét. Ngói lợp được tinh luyện theo các giai đoạn từ ủ đất, cán, nhào đất, đùn ép, hút khí và cắt thành những khối, những tấm nhỏ, cuối cùng là tạo hình với phương pháp dập dẻo, rồi phơi khô.
 • Tùy theo kiểu dáng, tên ngói sẽ được đặt một cách khác nhau. Các dòng ngói đất nung như ngói mũi hài cổ, ngói sò cổ, ngói vảy, ngói mũi tên, ngói hài nhỏ .v.v.
 • Ngói đất nung thường được sử dụng trong các công trình cổ, công trình kiến túc tâm linh như việc sử dụng ngói lợp mái chùa, ngói lợp mái đình, lăng tẩm .v.v..
 • Ngói Escandella hay còn được gọi với tên khác là Tây Ban Nha, ngói máng sóng lớn. Sở dĩ có tên gọi là ngói Tây Ban Nha bởi phần lớn dòng ngói này được người dùng lợp mái biệt thự biển, mái nhà, homestay ở ven biển vùng Tay Ban Nha.
 • Với kích thước lớn, màu sắc tươi tắn hợp với phong cách biệt thự ven biển, dòng ngói Tây Ban Nha đang là sự lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu hiện nay.
 • Không chỉ nổi bật về màu sắc, dòng ngói máng sóng lớn được sản xuất  với nguyên liệu tinh luyện cao cấp, nung nhiệt trên 1250C giúp viên ngói đanh, bền màu, chịu được sự khắc nghiệt của khí hậu ven biển.

Tìm hiểu thêm ngói Escadella – Ngói Tây Ban Nha >> TẠI ĐÂY! <<

2.3 Ngói đá

 • Ngói đá hay còn được gọi là ngói ác – đoa, dòng ngói lợp này được khai thác từ đá trầm tích, màu sắc đen nhanh như màu của than đá. Phần lớn ngói đá thường được sử dụng cho các công trình kiến trúc biệt thự, biệt thự Pháp, homestay .v.v. Kiểu dáng của ngói đá thường được thiết kế giống với ngói sứ tráng men như: Ngói vảy cá, ngói chữ nhật.

2.4 Ngói lợp xi măng

 • Ngói xi măng là dòng ngói lợp có ưu điểm về mặt thi công đơn giản, trọng lượng nhẹ.
 • Ngói xi măng được đánh giá là ngói mái giá rẻ tuy nhiên thì đó chỉ là giá mua ban đầu.
 • Ngói xi măng có một nhươc điểm chí mạng đó là sau vài năm sẽ bị bay màu sơn, bởi phần lớn các dòng ngói xi măng phun sơn đều không bền màu.
 • Tất nhiên việc đảo ngói (lợp lại ngói mới) sẽ làm bạn mất thêm một lần chi phí mua ngói, tu sửa và hơn hẳn là mất thời gian.

3. PHỤ KIỆN DÀNH CHO NGÓI LỢP

 • Tùy từng dòng kiến trúc mà sử dụng ngói lợp sao cho hợp lý nhất. Thường thì các kiến trúc cổ, kiến trúc tâm linh sẽ cần dùng đến nhiều phụ kiện nhất.
 • Phụ kiện ngói có nhiều loại, MÁI NHÀ ĐẸP xin được gói gọn lại như sau để người sử dụng dễ hình dung nhất:

– Ngói âm dương, ngói mũi hài, ngói vảy các kiến trúc cổ, kiến trúc tâm linh thường sử dụng kèm các phụ kiện như: Bò nóc, đao mái, diềm bờ nóc, khánh cuối mái .v.v.

– Ngói vảy cá tráng men, ngói thái, ngói mediteriano thì chỉ cần ngói bò nóc và một số phụ kiện đỉnh nóc chuyên biệt theo từng dòng ngói.

– Ngói nhật cũng có nét cầu kì như dòng ngói âm dương với nhiều phụ kiện đi kèm.

4. Hướng dẫn lợp ngói – kỹ thuật lợp ngói

MÁI NHÀ ĐẸP tổng hợp cách lợp các loại ngói, kỹ thuật lợp ngói âm dương, ngói mũi hài cổ, ngói vảy cá, ngói mediteriano Địa Trung Hải chi tiế trong mục catalogue:

Tải về tài liệu kỹ thuật lợp ngói >> TẠI ĐÂY!

5. Cách tính diện tích ngói – Hướng dẫn Kỹ thuật

5.1 Cách tính diện tích ngói

 • Việc tính toán và kiểm soát các hạng mục một cách cẩn thận cho công trình của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong quá trình xây dựng.
 • Đối với ngói lợp mái, bạn đừng quá chú trọng vào việc so sánh giá có đắt rẻ hay không, mà trước hết hãy tính chính xác và cẩn thận diện tích mái lợp sao cho tối ưu nhất.

5.2 Cách tính diện tích ngói theo diện tích mặt sàn

 • Thông thường, cách tính diện tích lợp ngói nếu bên dưới có làm trần giả thì sẽ tính 100% diện tích mặt sàn chéo theo mái nhà, nhưng nếu lợp ngói theo kiểu đổ sàn bê tông rồi mới lợp thêm ngói thì cách tính diện tích lợp ngói sẽ bằng 150% cho đến 175% diện tích mặt sàn chéo theo mái.
 • Riêng loại mái ngói trần thạch cao tính 125% diện tích mặt sàn.
 • Đây là cách tính đang được rất nhiều người xây dựng áp dụng để tính diện tích mái ngói, với 2 cách này bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào cũng được tuy nhiên cần tính toán hợp lý để hạn chế sai sót tới mức tối thiểu.
 • Hãy nhớ là mỗi ngôi nhà sau khi xây xong cần đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và đặc biệt là cố gắng tiết kiệm chi phí, vì thế ngay cả việc sử dụng cách tính diện tích mái ngói cũng nên thực hiện thật cẩn thận.

5.3 Cách tính diện tích ngói truyền thống

 • Lấy ví dụ bạn đang sở hữu một căn nhà với diện tích mặt sàn là 80m2 với chiều dài: 20m, chiều rộng 4m, chiều cao từ chân mái tới đỉnh mái là 2m. Việc cần làm bây giờ là tính độ dốc mái, tức là tính chiều dài cạnh b.
 • Công thức để tính chiều dài B sẽ là: b^2 = a^2 + c^2 (trong đó: a là chiều cao từ chân mái đến đỉnh mái, b là độ dốc mái cần tìm, c sẽ = 1/2 chiều rộng mặt sàn).
 • Sau khi tính được độ dốc của mái thì việc tính diện tích mái sẽ đơn giản với công thức: (Chiều dài mặt sàn X Độ dốc mái ) X 2

6. Báo giá Ngói lợp

Ngói lợp được sản xuất thủ công và công nghiệp tùy từng loại, từng nước sản xuất khác nhau.

Nhận báo gía Ngói mới nhất >> CLICK HERE!

7. Nơi sản xuất các loại ngói lợp tốt nhất hiện nay.

 • Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất ngói lợp khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mỗi đơn vị chỉ có một đến vài loại ngói chủ đạo, chưa có sự đa dạng trong việc nghiên cứu và chế tác các loại ngói nhằm đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng.

Ngói lợp Nhập khẩu:

 • Hiện nay, nhắc đến ngói sứ tráng men thì đơn vị đứng đầu là Ngói Tây Ban Nha Escandella, Ngói SCG, Ngói Nhật, Ngói Thái, Ngói Hạ Long, Ngói Đồng Tâm, Ngói tráng men Ý Mỹ, Viglacera, OWEN USA, BP Canada .v.v..
 • Mỗi sản phẩm của Mái Nhà Đẹp phân phối đều mang một hình thái, kiểu dáng, màu sắc khác nhau với hơn 50 bài men cổ và 7 bước tinh luyện của người làng gốm cổ.

Ngói Lợp Việt Nam

 • Tại Việt Nam, nhiều đơn vị, trong đó có Ngói lợp Đồng Nai là nhà sản xuất đứng đầu về dòng Ngói tráng men cao cấp, với năng lực sản xuất vượt trội: Hệ thống nhà xưởng, Thợ bậc nhất, lò Tuynel hoạt động 24/7 giúp đảm bảo tiến độ dự án, quan trọng hơn hẳn là chất lượng viên ngói lợp luôn được đảm bảo theo các khâu từ sản xuất nguyên liệu cho tới đóng gói theo dây chuyền.
 • Hệ thống nhà xưởng hơn 10.000m2 & xưởng sx nguyên liệu 1000m2
 • Là doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối Gốm sứ Xây dựng Lớn nhất chủ động về khâu nguyên liệu, sản xuất khép kín không bị ảnh hưởng bới yếu tố thời tiết, thiếu hụt nguyên liệu => Đảm bảo tiến độ hợp đồng dự án.
 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản nên các sản phẩm được hoàn thiện chơn chu, kĩ lưỡng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MÁI NHÀ ĐẸP

Website 1: mainhadep.com.vn

Website 2: thegioingoilop.com

Hotline: 0902 15 3157

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Ngói SECOIN

Ngói MARUSUGI

Ngói EXCELLA

Ngói INNOVA

NGÓI THÁI LAN

Ngói LAESCANDELLA